Tin tức Vinfast

Sau giảm giá gần 300 triệu, đại lý VinFast đã xả hết xe Chevrolet hàng tồn ở Việt Nam

Nhân viên tư vấn bán hàng thông báo phía nhà phân phối đã ngừng nhập khẩu ô tô Chevrolet.

Sau nhiều đợt giảm giá mạnh tay năm 2020, đại lý VinFast Chevrolet Đà lạt và trên toàn quốc đồng loạt thông báo hết hàng đối với mẫu xe Trailblazer và Colorado. Một tư vấn bán hàng cho biết, phía nhà phân phối đã ngừng nhập khẩu ô tô Chevrolet từ rất lâu, và không có ý định đưa thêm sản phẩm mới về Việt Nam.

Như vậy, người tiêu dùng Việt Nam không thể tiếp tục mua xe mới chính hãng của Chevrolet, mà phải tìm đến thị trường xe cũ hoặc các đại lý nhập khẩu tư nhân.

Sau giảm giá gần 300 triệu, đại lý VinFast đã xả hết xe Chevrolet hàng tồn ở Việt Nam

Hiện tại, website chính thức của Chevrolet Việt Nam (chevrolet.com.vn) không thể truy cập, và website mới của VinFast không còn chứa thư mục Ô tô Chevrolet như trước đây. Fanpage Chevrolet dành cho thị trường Việt Nam đã ngừng đăng tải bài viết mới từ tháng 11/2019, và báo cáo VAMA dừng thống kê doanh số của hãng xe Mỹ từ tháng 2/2020.

Hồi tháng 12/2020, Chevrolet Trailblazer được giới tư vấn bán hàng chào bán với mức giá 780-809 triệu đồng cho phiên bản LTZ, thấp hơn gần 300 triệu đồng so với giá niêm yết 1,066 tỷ đồng. Ưu đãi áp dụng cho lô xe sản xuất năm 2019.

Trong khi đó, hồi tháng 3/2020, mẫu xe bán tải Colorado cũng được các đại lý đồng loạt chào bán với mức giá 558,9-665,1 triệu đồng, thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết mà hãng công bố. Phía đại lý từ lâu đã bán xe Chevrolet với giá thấp hơn giá niêm yết do không còn nhiều sức cạnh tranh với đối thủ đồng hạng.

Với sức mua thấp, GM (hãng mẹ của Chevrolet) mất dần vị thế ở Đông Nam Á, dẫn tới hậu quả phải đóng cửa nhà máy Thái Lan hồi đầu năm nay. Thời điểm đó, phía VinFast khẳng định vẫn tiếp tục phân phối 2 dòng xe Trailblazer và Colorado, nhưng không đề cập việc sẽ nhập khẩu xe Chevrolet từ quốc gia nào.

  • Quý khách có nhu cầu đặt xe hoặc lái thử xe Vinfast tại Đà Lạt có thể gọi Hotline 0933.010.325 để được tư vấn và báo giá tốt nhất