Tin tức Vinfast

VinFast VF 3 bản thương mại ra mắt toàn cầu

Hãng xe Việt công bố phiên bản thương mại của VF 3, mẫu ôtô điện nhỏ nhất của VinFast tại CES 2024, hôm 10/1.

Ngoài mẫu concept bán tải điện, CES 2024 được VinFast chọn là nơi ra mắt toàn cầu dòng ôtô điện VF 3 nhỏ nhất của hãng. Xe có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 3.190 x 1.679 x 1.622 (mm).

Tại sự kiện, đại diện hãng cho biết, VF 3 có tầm di chuyển 210 km sau mỗi lần sạc đầy. Ngoại thất sở hữu ngôn ngữ thiết kế cá tính, mang kiểu dáng SUV hầm hố, khác biệt với dải sản phẩm của VinFast vốn mang thiết kế mềm mại. Lưới tản nhiệt trang trí với logo chữ V cánh chim cách điệu. Xe sử dụng la-zăng 16 inch.

Đại diện VinFast giới thiệu VF 3 trước công chúng tại CES 2024.

Đại diện VinFast giới thiệu VF 3 trước công chúng tại CES 2024.

Hai bên thân tạo điểm nhấn với hộc bánh xe hầm hố. Khoảng sáng gầm của VF 3 lớn, hướng đến khả năng di chuyển địa hình. Xe có cấu hình 2 cửa bên hông và một cửa cốp sau, không gian dành cho 5 người. Đây là cách tạo hình đặc trưng của những xe mini, vốn không đủ chiều dài để đặt hai cửa mỗi bên.

Theo nhà sản xuất công bố, nội thất của VF 3 được thiết kế tối giản, tạo ra cảm giác rộng rãi bên trong, đồng thời tích hợp các tính năng thông minh và thiết yếu.

VF 3 có thiết kế ngoại thất hình hộp cá tính.

VF 3 có thiết kế ngoại thất hình hộp cá tính.

VF 3 được trang bị các tính năng và hệ thống giải như màn hình thông tin 10 inch, tích hợp Android Auto và Apple Carplay. Hàng ghế sau có thể gập xuống hoàn toàn để tăng diện tích khoang chứa (tổng sức chứa 550L).

“Với sự kiện ra mắt VF 3 trên quy mô toàn cầu, chúng tôi tự hào được giới thiệu thêm một mẫu xe điện trong dải sản phẩm của mình đến người dùng thế giới. Quan trọng hơn, chúng tôi mang đến thêm một “người bạn đồng hành” cho thế hệ khách hàng trẻ – những người yêu thích giá trị thực tiễn và dấu ấn cá nhân”, bà Trần Mai Hoa, Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Toàn cầu nói.

Cũng theo hãng xe điện Việt Nam, việc giới thiệu VF 3 trên toàn cầu thể hiện nỗ lực nghiên cứu và đổi mới, đánh dấu bước tiến của VinFast trong chiến lược mở rộng dải sản phẩm xe điện, khẳng định quyết tâm trong việc thúc đẩy di chuyển điện hóa, phổ cập giao thông xanh trên toàn thế giới.

VF 3 trên sân khấu VinFast tại CES 2024.

VF 3 trên sân khấu VinFast tại CES 2024.

VinFast sẽ chính thức nhận đặt hàng sớm cho VF 3 trong năm 2024. Thời gian nhận cọc và bàn giao xe, mức giá và chính sách bảo hành sẽ được công bố cụ thể tại từng thị trường trong thời gian tới.

Vui lòng liên hệ hotline kinh doanh : 0933-010-325 ( zalo/ viber)